Dịch vụ cho thuê xe vận chuyển hàng hóa uy tín chuyên nghiệp

Ngày nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ địa phương này đến địa phương khác đang rất phát triển. Đã có rất nhiều hình thức vận tải được ra đời với mục đích đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Trong số đó thì hình thức vận chuyển đường bộ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Và các loại xe vận chuyển hàng hóa đã đóng vai trò quan trọng làm nên sự thành công của các dịch vụ này. Thế nhưng có rất nhiều người chưa hiểu rõ về các đặc điểm của loại phương tiện này. Vậy xe tải vận chuyển hàng hóa gồm những loại nào và chúng có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này thông qua bài viết ngay sau đây.

Những điểm cơ bản về xe vận chuyển hàng hóa

xe vận chuyển hàng hóa

Điểm qua vài đặc điểm về xe tải vận chuyển hàng hóa

Xe vận chuyển hàng hóa hay còn được biết đến với tên gọi khác là xe tải. Đây là loại phương tiện được thiết kế chuyên dụng để vận chuyển các loại hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Ưu điểm lớn nhất của loại phương tiện này là có  khả năng vận chuyển một lượng hàng hóa lớn cùng một lúc.

Hiện nay trên thị trường phương tiện này được sản xuất với nhiều kiểu dáng và tải trọng khác nhau. Với nhiều tải trọng khác nhau nên loại phương tiện này có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. 

Một số loại xe vận chuyển hàng hóa phổ biến hiện nay

Có thể nói hiện nay phương tiện vận chuyển hàng hóa đường bộ được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Thế nhưng các loại phương tiện này sẽ được phân loại thành 3 nhóm chính đó là:

Nhóm xe vận tải hạng nhẹ

Đây là nhóm tập hợp những loại xe có tải trọng dưới 5 tấn với khả năng vận chuyển hàng hóa linh động. Với ưu thế nhỏ gọn của mình nên những loại phương tiện này có khả năng di chuyển rất cơ động trong khu vực nội thị. Thông thường thì các phương tiện này được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nhỏ. 

Nhóm xe vận tải hạng trung

Những loại xe tải vận chuyển có tải trọng trên 5 tấn nhưng dưới 15 tấn thì được xếp vào nhóm này. Đặc điểm nổi bật của loại phương tiện này là có kích thước thùng xe lớn và có thể vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng tương đối lớn. Những loại phương tiện này thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa từ địa phương này sang địa phương khác.

Nhóm xe vận tải hạng nặng

Những phương tiện vận tải được xếp vào nhóm này sẽ có tải trọng lớn hơn 15 tấn. Đây cũng là phương tiện phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa siêu trường và siêu trọng. Thông thường các loại phương tiện này sẽ có thêm một rơ-moóc được kéo ở phía sau để đáp ứng khả năng vận chuyển hàng hóa nhiều hơn. 

Đặc điểm về kích thước, tải trọng của các xe vận chuyển hàng hóa thông dụng hiện nay

xe vận chuyển hàng hóa

Kích thước và tải trọng của xe tải vận chuyển hàng hóa thông dụng hiện nay

Khi nhắc đến phương tiện xe tải thì có thể sẽ rất nhiều người không còn xa lạ về chúng nữa. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ các đặc điểm về kích thước và tải trọng của chúng. Việc nắm rõ những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc lựa chọn những phương tiện phù hợp nhất. Sau đây là bảng thể hiện những thông số của một số loại xe tải đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Loại xe vận chuyển hàng hóaKích thước của thùng hàng (m)Tải trọng tối đa của phương tiện (tấn)
Chiều

dài

Chiều rộngChiều cao
1 tấn3,41,71,52,1 
1,5 tấn4,311,81,73,15 
2 tấn4,311,81,74,2 
2,5 tấn4,351,81,75,25
3,5 tấn4,71,91,88
5 tấn6,22210
6,5 tấn6,22212
8 tấn822,515
10 tấn9,72,2,518
15 tấn1122,6> 20

 

Trên đây chỉ là thông số của một số loại xe vận chuyển hàng hóa đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngoài ra thì còn có những phương tiện vận chuyển có tải trọng lớn hơn. Để có thể biết rõ thông tin của những phương tiện này bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị vận chuyển. Đội ngũ nhân viên của những đơn vị này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể nhất về các loại phương tiện vận tải hàng hóa.

Đâu là đơn vị chuyên cho thuê xe vận chuyển hàng hóa chất lượng tốt hiện nay?

xe vận chuyển hàng hóa

Nguyễn Kiên Phát – Đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa uy tín và chất lượng cao

Như đã được chia sẻ ở trên thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương có xu hướng tăng cao. Chính điều này đã kéo theo rất nhiều đơn vị vận tải được thành lập để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Mỗi đơn vị đều có những cách thức hoạt động và các loại hình vận tải khác nhau. Trong số đó thì vận tải Nguyễn Kiên Phát đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Sở dĩ đơn vị này được nhiều khách hàng yêu mến và tin tưởng đều nhờ vào những đặc điểm như sau:

Có nhiều sự lựa chọn về phương tiện vận tải hàng hóa

Khi đến với Nguyễn Kiên Phát bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những loại xe vận chuyển có tải trọng phù hợp nhất. Tại Nguyễn Kiên Phát các phương tiện vận chuyển rất đa dạng về tải trọng.

Bên cạnh đó thì các loại phương tiện đều được giám sát, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Điều này sẽ góp phần mang đến sự an toàn cao nhất trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Từ đó sẽ đảm bảo các loại hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Giá cả phù hợp, cạnh tranh so với các đơn vị khác

Đây cũng được xem là một trong những ưu điểm nổi bật đã giúp cho Nguyễn Kiên Phát chiếm được khá nhiều cảm tình của khách hàng. Với mong muốn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng nên Nguyễn Kiên Phát đã xây dựng bảng giá phù hợp nhất. Tất cả bảng giá dịch vụ vận chuyển đều được công khai minh bạch và thông báo cụ thể đến khách hàng. Đặc biệt Nguyễn Kiên Phát cam kết sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình vận chuyển.

Khả năng vận chuyển hàng hóa nhanh – gọn – lẹ

Đến với Nguyễn Kiên Phát bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thời gian vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi biết rằng chỉ một chút chậm trễ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Vì lẽ đó mà chúng tôi luôn chú trọng đến thời gian giao hàng. Các loại hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển và chuyển giao đúng thời gian cũng như địa điểm đã được thỏa thuận giữa 2 bên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại xe vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với sự có mặt của loại phương tiện này đã phần nào mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng trong vấn đề luân chuyển hàng hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì đừng ngần ngại liên hệ với Nguyễn Kiên Phát. Mọi nhu cầu của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *